Ý nghĩa biểu tượng và phong thủy của hoa giấy

Kiến thức cây trồng

Hoa giấy là loài hoa dạng dây leo, thân gỗ lớn thường mọc ở hàng rào hay cổng nhà. Hoa có nhiều màu, dễ trồng và chăm sóc nên thường được chọn trang trí cho khuôn viên hay ngoại viên nhà ở. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa hoa giấy mang tính biểu tượng và phong thủy như thế nào nhé!

ý nghĩa hoa giấy

Ý nghĩa biểu tượng của hoa giấy

Hoa giấy mỏng manh, nhiều màu nhưng thân cây hoa chắc chắn và đầy gai góc nên hoa giấy tượng trưng cho sự bảo vệ cái đẹp.

Là một loài hoa mộc mạc, dễ trồng, không cầu kì trong khâu chăm sóc nên hóa giấy còn được đại diện cho tình yêu đôi lứa đơn sơ, mộc mạc, dịu dàng và chung thủy.

Bông hoa giấy nở thành từng chùm, gắn kết với nhau trên những cành dây leo vươn dài như tình anh em, gia đình gắn kết bền chặt.

Không mang trên mình nét đẹp kiêu sa như các loại hoa khác, hoa giấy sở hữu nét đẹp mộc mạc cùng với sức sống bền bỉ theo thời gian như người con gái Việt Nam đẹp dịu dàng, chịu thương, chịu khó.

Ý nghĩa phong thủy của hoa giấy

Những cây hoa giấy nở rộ sum suê còn mang ý nghĩa tài lộc, sung túc và sum vầy cho gia chủ.

Nếu nhà của gia chủ có cửa lớn làm bằng kim loại thì hãy trồng một cây hoa giấy để hút hết những xung sát khí. Do đặc tính đó, hoa giấy được ưa chuộng trồng ở cửa cổng hoặc hàng rào của các căn nhà.

Với khả năng nở hoa sum suê, hoa giấy được chọn trồng ở một góc sân nhà nhằm bao trùm và hấp thụ hết xung sát khí trong nhà, mang lại bình yên cho gia đình.

Cây hoa giấy và phong thuỷ trồng ở ban công và cửa sổ

Cũng như những góc xấu khác của căn nhà, nếu ban công hay con gọi là lan can nằm ở hướng xấu thì hãy trồng hàng hoa giấy ở đó. Ngoài mang yếu tố phong thủy, hoa giấy còn làm tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

Vậy là bạn đã biết qua ý nghĩa hoa giấy về mặt biểu tượng và phong thủy rồi. Chúc bạn tìm được loài hoa phù hợp với bản thân mình! Hoặc xem thêm ảnh về hoa giấy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *