hoa giấy không ra hoa

Lý do quan trọng khiến hoa giấy không ra hoa

Kiến thức cây trồng

Lý do hàng đầu khiến hoa giấy không ra hoa là do đất trồng quá ẩm hoặc dư nước, nhưng hoa giấy là loài hoa ưa nóng và khô. Dù đất giàu dinh dưỡng giúp cây xanh tươi nhưng lại không thích hợp nếu bạn muốn cây ra nhiều hoa.

Với đặc tính thích nơi khô cằn và thoáng mát, bạn càng chăm sóc nhiều bấy nhiêu thì hoa lại càng khó ra. Do đó, khi chăm sóc hoa giấy thì tránh tưới nước quá nhiều để cây có thể ra hoa.

Vậy khắc phục thế nào?

Khi cây bắt đầu nảy chồi, ta ngừng việc chăm sóc và cứ để cho bầu đất khô. Khi tất cả các chồi ở tán cành mọc rà bị chùn lại, điều đó có nghĩa là cây sắp ra hoa đồng loạt. Khi hoa bung nở, hãy tưới nước thường xuyên để hoa được bền màu hơn.

Là loài hoa ưa sống khắc nghiệt, nên khi được chăm sóc đủ đầy bạn nghĩ rằng cây có ra hoa nhiều không? Tất nhiên là không.

Thay vì thấy hoa đua nhau nở, thì mặc khác cành lá sẽ sum xuê và xanh um hơn. Còn hoa thì không thấy đâu.

hoa giấy không ra hoa

Để cây có thể ra hoa nhiều hơn thì hãy bớt chăm sóc lại. Ngắt bỏ bớt lá đi để cây dành chất dinh dưỡng nuôi hoa. Khi đó hoa mới bắt đầu nhiều được.

Lưu ý khi tưới nước cho hoa giấy nên dùng vòi xịt để hạn chế nước bị trũng 1 chỗ làm cho đất quá ẩm hạn chế việc ra hoa của cây.

Đây là những điều cần làm cơ bản khi hoa giấy không ra hoa mà bạn nên biết. Tìm hiểu thêm nhiều cách chăm sóc như tạo kiểu hoa giấy dáng thác đổ để khai thác hết vẻ đẹp của loài hoa này.

Chúc bạn chăm được những cành hoa giấy rực rỡ! Giống như mình ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *