Chuối xanh có tinh bột không?

Chuối xanh có tinh bột không?

Kiến thức cây trồng

Câu trả lời là trong chuối xanh có tinh bột. Chuối càng xanh thì lượng tinh bột càng cao. Tinh bột này là tinh bột kháng.

Tinh bột kháng là tinh bột chống tiêu hóa. Chúng hoạt động như chất xơ hòa tan nên rất có lợi trong việc giảm cân và giảm lượng đường trong máu.

Tình bột kháng trong chuối xanh này còn làm chậm sự hấp thụ đường từ các loại thực phẩm khác. Điều này giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân đang mắc tiểu đường và giảm cảm giác thèm ăn của những người đang giảm cân.

Nếu muốn giảm cân hiệu quả, bên nên tiêu thụ ít nhất 2 – 3 trái chuối mỗi tuần. Ngoài tinh bột thì chuối còn chứa nhiều chất xơ, cung cấp ít calo hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

chuối xanh có tác dụng gì

Hầu hết, lượng đường trong chuối khá thấp. Vì vậy chúng không gây sự gia tăng lượng đường trong máu như các loại thực phẩm giàu carbonhydrate khác.

Chuối xanh luộc còn có tác dụng giúp dạ dày chống lại các tác nhân xấu gây viêm loét.

Khi chọn chuối xanh thì chắc chắn đừng chọn trái nào đã ngả vàng. Cắt bỏ 2 đầu trái chuối ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút trước khi luộc. Sau đó, luộc chuối bằng nước sôi trong 10 phút là có thể dùng.

Ngoài ra, vỏ của chuối xanh chứa nhiều tanin và polyphenol giúp chống oxy hóa, từ đó làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

Mời bạn đọc thêm tác dụng của chuối già nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *